Trong dịp tết Trung thu , người Việt Nam thường tặng quà cho nhau. Đây là một truyền thống hữu lễ đã kéo dài nhiều thập kỷ. Quà Trung thu thường là các hộp bánh, lồng đèn, áo quần, cũng có thể là tiền.

Trong mỗi năm, tuy Trung thu tại Việt Nam không phải ngày quốc lễ được thưởng nghỉ (không đi làm mà vẫn hưởng lương), song quà trung thu tặng công nhân viên vào dịp lễ này là điều các doanh nghiệp Việt luôn chú tâm thực hiện. Các cơ quan và công ty thường tặng cán bộ bánh Trung thu cùng hoa quả và tiền mặt để sắm sửa cho dịp lễ.

Theo báo cáo khảo sát thị trường bánh trung thu 2016 , tính trên tổng lương bánh tiêu thụ ước khoảng 6,500 đến 6,800 tấn với mức giá bình quân của một hộp bánh loại 250g rơi vào mức 100-130,000 đồng, người tiêu dùng Việt Nam đã chi dùng hơn 800 tỉ đồng cho khoảng 7 triệu hộp bánh. Trong đó, có những hộp bánh trung thu bạc triệu với nguyên liệu quý giá cùng bao bì sang trọng. Có thể nói, bánh trung thu đã trở thành 1 phần không thể không nhắc đến khi khách hàng cân nhắc các món quà Trung thu.

Người nhận quà Trung thu thường là người lớn và bậc bề trên hoặc ân nhân như ông bà, cha mẹ, thầy cô và cấp trên tại nơi làm việc. Đối tượng nhận quà càng quan trọng, giá trị của quà tặng sẽ càng cao. Các tập tục ngày Trung thu như tặng quà Trung thu càng trở nên phổ biến sau thời kỳ Đổi mới, song thường được giữ ở mức vừa phải để vừa bày tỏ được chân ý, vừa không mất đi tính hữu lễ tâm giao ý nhị.

bánh trung thu Nguyệt Viên
bánh trung thu Nguyệt Viên

Dù thế nào, quà tặng Trung thu chưa bao giờ coi trọng giá trị cao mà quý ở tâm ý từ người trao đến người nhận. Chính vì thế, các nhãn hàng bánh Trung thu tại Việt Nam ngày càng chú trọng đến phần ý nghĩa của hộp bánh Trung thu bên cạnh phần chất lượng. Một món quà Trung thu hoàn hảo vừa cần có thức bánh chất lượng, bổ dưỡng với thành phần tinh tuyển, vừa có tâm ý được thể hiện ở hộp bánh thiết kế hài hoà, đẹp mắt. Có những thương hiệu bánh Trung thu còn đặc biệt làm đồ chơi, đèn hoa đăng và đặt trong hộp bánh để gợi nhắc về ngày tết của con trẻ.

Tuy vậy, không phải gia đình Việt Nam nào cũng có điều kiện kinh tế dư dả để sắm một món quà Trung thu đắt tiền. Đây là là lý do mà dù việc biếu tặng vào ngày Trung thu càng trở nên vương giả, thì những hộp bánh truyền thống ngon miệng, đẹp mới với tầm giá hợp lý luôn có chỗ đứng trong lòng người mua đại chúng. Nắm bắt được tâm lý này, IDD Việt Nam đã dày công tuyển chọn để cho ra đời bộ sưu tập sản phẩm chất lượng đa dạng trong hương vị, phong phú về tầm giá. Chúng tôi mong rằng người mua cá nhân và khách hàng doanh nghiệp ở lĩnh vực nào, ngành nghề nào cũng có thể chọn được cho mình một giải pháp quà tặng chân tâm. Với ý niệm kiến tạo ra sản phẩm hoà hợp được cả chất lượng và tâm ý, chúng tôi tiếp bước kể câu chuyện về bánh Trung thu và về truyền thống Việt Nam ngàn đời.

HAN Mooncake đã thầm lặng đi được một quãng đường dài để chuẩn bị cho Trung thu 2019, những chiếc bánh đầu tiên đã được ra lò, tiếp sau đó sẽ là một quá trình dài nữa để kỳ công hoàn thiện.  Đằng sau một mùa Trung thu là rất nhiều nỗ lực để kiến tạo ra những vị bánh mát lành và ngon miệng. Mong rằng, khi đến tay các bạn, bánh trung thu cao cấp HAN Mooncake 2019 sẽ là thức sản phẩm tinh tuyển nhất, vẹn tròn chất lượng và chân tâm.