Mỗi dịp tết Trung thu đến, việc chọn quà Trung thu sao cho phù hợp và ý nghĩa luôn là mối quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là khi các mặt hàng quà tặng trung thu trên thị trường quá đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và mức giá. Dưới đây, HAN Mooncake blog xin phép được mách nhỏ một số kinh nghiệm trong việc chọn lựa quà cho dịp trung thu 2019 này!

Lên danh sách những người cần tặng quà

Trước khi bắt tay vào việc chọn quà, bạn cần ghi lại tất cả những thành viên trong gia đình, đồng nghiệp hay đối tác mà bạn dự định tặng quà vào dịp Trung thu này, cùng với dự tính chi phí và những yêu cầu riêng cho từng đối tượng. Việc này sẽ giúp bạn tính toán và cân đối được ngân sách sao cho phù hợp, cũng như tránh trường hợp thừa hay thiếu quà về sau.

Lên list danh sách người mà bạn định tặng quà
Lên chi tiết danh sách đồng nghiệp, người thân mà bạn định tặng quà

Ngoài ra, bạn cần lưu ý đến những đối tượng đặc biệt như các đối tác làm ăn quan trọng, trẻ em hay gia đình đông thành viên khi lên danh sách để lựa chọn quà Trung Thu sao cho phù hợp nhé!

Lựa chọn một hãng bánh uy tính với phân khúc sản phẩm đa dạng

Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn nên chọn duy nhất một hãng bánh có chất lượng ổn định cùng mẫu mã sản phẩm đa dạngđể làm quà cho mỗi dịp Trung thu. Với mẫu mã sản phẩm đa dạng và phong phú, bạn có thể chọn mua đủ số hộp bánh cho toàn bộ đối tượng cần tặng trong một lần ra tiệm, đồng thời lựa chọn các hương vị phù hợp với người được tặng. Ví dụ, các dòng bánh cao cấp với hương vị độc đáo như yến sào gà quay, cà phê mác ca,.. sẽ giúp gây ấn tượng với đối tác quan trọng. Trong khi đó, những chiếc bánh có vị nhân hiện đại như trà xanh matcha, cà phê phô mai sẽ rất phù hợp với thanh thiếu niên.

Hộp bánh trung thu cao cấp Nguyệt Cát
Hộp bánh Nguyệt Cát có nhân vị cà phê phô mai

Đừng chỉ tặng mỗi bánh trung thu

Khi mà bánh trung thu đã trở thành “món quà quốc dân” với đa dạng chủng loại mẫu mã, thì những món quà đi kèm với bánh sẽ ghi điểm trong mắt người được tặng. Một chai rượu vang đắt tiền hay một chiếc đĩa sứ đẹp mắt đi kèm với hộp bánh trung thu cao cấp sẽ ghi điểm trong mắt sếp hay khách hàng của bạn. Với những đối tác quốc tế đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc,.., các quốc gia cũng có ngày lễ Trung thu, bạn có thể tặng thêm những món quà truyền thống đặc trưng của nước họ như bánh Dango (một loại bánh gạo mochi đặc biệt của Nhật Bản trong dịp trung thu) để bày tỏ thành ý và sự quan tâm sâu sắc.

Hi vọng với những tips và kinh nghiệm mua quà trên, Trung thu này bạn sẽ không còn đau đầu vì câu chuyện tặng quà sao cho phù hợp và ý nghĩa nữa!