Bánh Trung thu là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp rằm tháng 8. Tuy nhiên, bánh trung thu trở thành nỗi lo ngại với nhiều người bởi bánh chứa nhiều calo và đường, tạo cảm giác ngấy và có thể gây tăng cân.

Tuy nhiên, chúng ta có thể giảm bớt vị ngấy và loại bỏ nỗi lo tăng cân bằng cáchăn bánh Trung thu đúng cách và khéo léo kết hợp ăn bánh kèm với rượu vang đỏ, trà xanh, hoa quả. Xem thêm: Bí quyết để ăn bánh trung thu không béo.

Trà xanh 

Ít ai biết rằng ăn bánh Trung thu kết hợp uống trà xanh giúp giảm bớt độ ngấy trong bánh. Một miếng bánh, một ngụm trà có tác dụng giúp dễ tiêu hóa và loại bỏ chất béo ra khỏi cơ thể. Chính vì vậy, không những cách thức này giảm ngấy mà còn giảm nguy cơ tăng cân. 

an banh trung thu uong tra xanh
Bánh trung thu kết hợp với trà xanh

Văn hóa ăn bánh – thưởng trà từ lâu đã trở thành truyền thống trong dân gian. Trà xanh làm dịu vị ngọt của bánh, song vẫn để lại vị ngọt hậu nhẹ nhàng, thanh mát. Khi uống trà và ăn bánh, người thưởng thức còn có thêm nhã hứng để mở đầu cho những câu chuyện dịp Trung thu.

Hoa quả

Ngày Trung thu, trong các gia đình không thể thiếu mâm ngũ quả hoặc một giỏ hoa quả để đãi khách đến chơi nhà. Trên thực tế, bánh Trung thu ăn kèm hoa quả là một cách kết hợp lành mạnh, giúp giảm bớt cảm giác ngấy, kích thích tiêu hóa, giảm lượng mỡ tích tụ trong cơ thể.

an banh trung thu voi hoa qua
Bánh trung thu và hoa quả trên mâm cỗ

Một lưu ý là bạn nên ăn cùng các loại quả có vị chua như bưởi, cam, táo,.. để đạt được tác dụng tốt nhất.

Rượu vang đỏ

Một hộp bánh Trung thu kèm theo một chai rượu vang tặng đồng nghiệp, đối tác chẳng những làm tăng tính sang trọng mà còn là một cách thể hiện sự quan tâm tinh tế của người trao tới người nhận.

an banh trung thu voi ruou vang do
Rượu vang đỏ

Rượu vang có vị chát nhẹ, chứa nhiều axit amin và vitamin giúp giảm vị béo ngậy của bánh, đồng thời hỗ trợ tiêu hóa.

Ăn bánh Trung thu đúng cách

Một tip nữa mà bạn cần lưu ý là không nên ăn bánh khi đói, sau khi vận động mạnh hay sau 7 giờ tối bởi đây là những thời điểm mà khả năng hấp thụ của dạ dày tăng cao, cơ thể dễ tích tụ mỡ thừa. Ngoài ra khi ăn bánh, bạn nên ăn thành từng miếng nhỏ và chậm rãi để giảm tích tụ chất béo. Hãy cắt nhỏ miếng bánh thành nhiều phần để chia cho bạn bè, người thân hay đồng nghiệp. Việc này vừa giảm nguy cơ tăng cân cho chính bạn, lại giúp tăng tình cảm gắn kết giữa mọi người. 

an banh trung thu dung cach
Ăn bánh trung thu đúng cách

Đừng vì lo ngấy hay sợ tăng cân mà không thưởng thức những chiếc bánh Trung thu thơm ngon trong dịp Trung thu này. Hãyăn đúng cách và ăn kèm với trà, hoa quả hay rượu vang nhé!